ข่าวฟุตบอล

เนย์มาร์อยู่ข้างหลังเมสซี่และโรนัลโด้เท่านั้น Tite กล่าว

Tite

เนย์มาร์อยู่ข้างหลังเมสซี่และโรนัลโด้เท่านั้น Tite กล่าว

หัวหน้าของบราซิล Tite ระบุว่าเนย์มาร์เป็นหนึ่งในผู้เล่นสามอันดับแรกของโลกและประกาศว่าปารีสแซงต์แชร์กแมงไปข้างหน้าพร้อมที่จะทำให้เขากลับมาจากการบาดเจ็บที่รอคอยมานาน

เนย์มาไม่ได้ให้ความสำคัญกับสโมสรหรือประเทศตั้งแต่ได้รับบาดเจ็บที่ข้อเท้าของเขาในอเมริกาก่อนโคปาที่เป็นมิตรกับกาตาร์เมื่อต้นเดือนมิถุนายน

อย่างไรก็ตาม 27 ปีเป็นส่วนหนึ่งของทีมของบราซิลในวันศุกร์ที่เป็นมิตรกับโคลัมเบียในไมอามี่และผ่านการเล่นที่ฮาร์ดร็อคสเตเดียม บาคาร่า

“ เขาฟื้นตัวจากอาการบาดเจ็บที่ทุกคนจำได้ว่านำเขาออกจาก Copa America” Tite กล่าวกับผู้สื่อข่าวในงานแถลงข่าวเมื่อวันพฤหัสบดี

“ ถ้าเขาไม่เหมาะสมเขาจะไม่อยู่กับทีมชาติเราไม่รับผิดชอบที่จะบังคับสถานการณ์เมื่อมันเกี่ยวข้องกับสุขภาพของนักกีฬาฉันและทีมฝึกสอนจะสนใจการพัฒนาของเขามากเขาพร้อม เขาสามารถทำสิ่งที่ทีมต้องการได้ ”

แม้จะชนะโคปาอเมริกาเมื่อไม่มีตัวตนเนย์มาร์ Tite ยืนยันว่าอดีตดาราบาร์เซโลน่ายังคงเป็นส่วนสำคัญของแผนการของเขาและคิดว่าเขาอยู่เบื้องหลังเพียงไลโอเนลเมสซี่และคริสเตียโนโรนัลโดในรายชื่อ

“ ห้าสิบเปอร์เซ็นต์ของเป้าหมายที่บราซิลทำกับเนย์มาในสนามนั้นเป็นเพราะเป้าหมายหรือความช่วยเหลือที่เขาทำ” เขากล่าวกับผู้สื่อข่าว “ ทีมต้องการเขาและเขาต้องการทีม

“จากคุณภาพทางเทคนิคส่วนบุคคลฉันวางไลโอเนลเมสซี่ไว้ด้านบนและคริสเตียโนโรนัลโด้เพราะพวกเขาเป็นรุ่นต่อไป

“จากที่นั่นฉันได้สร้างอีกรุ่นหนึ่ง: [Neymar] และ Eden Hazard เป็นผู้เล่นที่ยอดเยี่ยมสำหรับฉันสองคนข้อดีอย่างหนึ่งที่ Neymar เหนือกว่า Hazard ก็คือพวกเขาคิดเหมือนกัน แต่เขาก็ดำเนินการได้เร็วขึ้น

Vinicius Junior กลับมาเป็นเพื่อนร่วมทีมของบราซิลกับโคลัมเบียและเปรูหลังจากพลาดการคัดเลือกโคปาอเมริกาเนื่องจากอาการบาดเจ็บที่ข้อเท้า

เขาต่อสู้เพื่อความมั่นคงมาตั้งแต่เข้าร่วมเรอัลมาดริดจากฟลาเมนโกเมื่อปีที่แล้ว แต่ Tite ได้เรียกร้องความอดทนเมื่อมันมาถึงการพัฒนาของผู้โจมตีวัยรุ่น

“ ความผิดปกติของเขาเป็นสิ่งที่ธรรมชาติสำหรับเด็กอายุของเขา” เขากล่าว

“ ฉันพูดคุยกับเขามากในช่วงเวลานี้และเขาเป็นเด็กที่น่าทึ่งที่มีความสามารถพิเศษเขามีหกหรือเจ็ดเกียร์และความเร็วเหลือเชื่อ

“ เมื่อเราเห็นเขาเล่นในมาดริดเราเกินความสามารถของเขาในการเติบโตสิ่งต่าง ๆ เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วในชีวิตของเขาบางครั้งเราลืมว่าเขาอายุเพียง 19 ปีเราต้องให้เวลาเขาและดูแลเขา

“ เขายังคงต้องทำสิ่งต่าง ๆ ให้สมบูรณ์แบบ แต่พรสวรรค์ตามธรรมชาติของเขานั้นใหญ่กว่าทุกสิ่งที่เขาต้องการในการปรับปรุงเขาต้องทำงานอย่างหนักในระดับอารมณ์และดูแลตัวเองเขามีเสน่ห์ที่ไม่เหมือนใครและทุกคนก็รัก เขาเขาได้รับความรักของทุกคน “

Author Since: May 21, 2018