ข่าวฟุตบอล, ,

2 แข้งตราหมี ติดเชื้อ COVID-19 “คอร์เรอา-เวอร์ซัลจ์โก้” พลาดลงเกม ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก

COVID

แอตเลติโก มาดริด ยืนยันแล้ว อังเกล กอร์เรอา กับ ซีเม่ เวอร์ซาลโก้ เป็น สองนักฟุตบอล ที่ส่งผลตรวจ ติดเชื้อโรค  COVID -19 และก็จะพลาดลงเล่นเกม ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก

ติดเชื้อโรค  COVID -19

ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา แอตเลติโก มาดริด แจ้งข่าวร้ายว่ามี 2 นักฟุตบอลของทีมที่มีผลตรวจ COVID-19 ออกมาเป็นบวก หรือพบเชื้อในร่างกาย แต่ว่ายังไม่มีการเปิดเผยรายชื่อ ภายหลังจากเข้ารับการตรวจตามมาตรการของสหพันธ์บอลยุโรป หรือ ยูฟ่า ก่อนกลับมาแข่งขันรอบ 8 ทีมสุดท้าย แชมเปี้ยนส์ ลีก

ล่าสุด แอตเลติโก มาดริด แถลงการณ์ยืนยันว่า “ทีมชุดใหญ่และสมาชิกของสต๊าฟฟ์โค้ชได้รับผลตรวจรอบใหม่เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่าน ปรากฎว่า ผลตรวจออกมาเป็นลบทั้งหมด หลังจากปรากฏผลบวกสองคนจากการตรวจของวันเสาร์”

“ตามมาตรการด้านสุขภาพ มีการตรวจไปยังผู้ที่ใกล้ชิดกับสองคนดังกล่าว และทุกคนมีผลเป็นลบ ทีมแพทย์ของสโมสรได้รับอนุญาติให้เปิดเผยรายชื่อของนักเตะทั้งสองคน เพื่อยุติการคาดเดาต่างๆ นาๆ”

“ทีมชุดใหญ่จะกลับลงซ้อมในช่วงเที่ยงวันนี้ โดยไม่มี อังเกล กอร์เรอา ที่ถูกกักตัวที่บ้านโดยไม่มีการแสดงอาการใดๆ ออกมา และ ซีเม่ เวอร์ซาลโก้ ที่กำลังรักษาอาการบาดเจ็บ ก็ไม่มีอาการเช่นกัน และยังต้องเก็บตัวอยู่ที่บ้าน”

ทั้งนี้ จากเหตุการณ์ COVID-19 ทำให้แชมเปี้ยนส์ลีก ตั้งแต่รอบ 8 ทีมสุดท้ายในซีซั่นนี้ ถูกปรับรูปแบบใหม่ ให้เล่นมินิทัวร์นาเมนต์ น็อกเอาท์ นัดเดียวตกรอบ โดยจะจัดขึ้นที่ลิสบอน ใช้สนามของเบนฟก้า และสปอร์ติ้ง ลิสบอน เป็นสังเวียนกลาง

โดย แอตเลติโก มาดริด จะลงเล่น ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบ 8 ทีมสุดท้าย เจอกับ แอร์เบ ไลป์ซิก วันพฤหัสบดีที่ 13 ส.ค. 2563 นี้

Author Since: May 21, 2018